Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Những thông tin cần biết về cầu răng sứ Titan

Cầu răng sứ Titan là chất liệu làm cầu răng khá phổ biến từ trước tới nay. Vậy chất liệu làm răng sứ này có những ưu và nhược điểm gì, bạn có thể Nhận định trong bài viết dưới đây.

Cũng tương tự nhau như các dòng cầu răng khác, cầu răng sứ Titan cũng là một nhịp nối của nhiều thân răng, thường là từ hai thân răng trở lên.Ngoài ra, sự khác biệt là loại cầu răng này được làm từ chất liệu răng sứ Titan. Đây là một loại răng sứ có cấu tạo sườn bằng kim loại Titan và vỏ chụp bên ngoài là bằng sứ tinh khiết. Như vậy, điểm khác biệt mấu chốt của hình thức răng giả này là cầu răng có các sườn răng bằng kim loại. Trong khi cầu răng sứ không kim loại sử dụng sườn bằng chất liệu sứ.

2. Cầu răng sứ Titan có ưu điểm gì?
Do được chế tạo từ chất liệu răng sứ kim loại Titan nên chi phí tổng cho cả cầu răng tiết kiệm hơn so với khi dùng cầu răng toàn sứ.

Cầu răng sứ Titan có độ cứng chắc cao do khung sườn chế tạo bằng kim khí nên rất săn chắc, chịu được lực nhai nghiến lớn, giúp ăn nhai được nhiều dạng đồ ăn hơn. bên cạnh đó, loại cầu răng này cũng rất bền, nếu được phục hình bảo đảm, bảo trì, chăm nom tốt thì có thể duy trì được vài chục năm.

Lớp vỏ ngoài cầu răng làm bằng sứ nên có màu trắng tương đồng với màu răng, bảo đảm tính thẩm mỹ cao sau khi phục hình.

Đây cũng chính là lý do giảng giải tại sao mà ngày trước, cầu răng sứ Titan lại được ưa chuộng như thế, vừa tiết kiệm tiền hơn lại cho hiệu quả làm răng giả giả rất tốt.

3. Nhược điểm của cầu răng sứ Titan
Qua nhiều năm kiểm chứng chất lượng của làm cầu răng sứ Titan trong thực tại, người ta mới nhận thấy loại cầu răng sứ này vẫn có những nhược điểm cố định mà các dòng cầu răng toàn sứ mới khắc phục được.

Do kết cấu bởi sườn kim loại nên dù cứng chắc song lại có rủi ro bị oxi hóa dưới tác động của nước bọt và các acid có trong miệng. Khi đó, câu răng có thể bị chuyển màu xanh đen dần qua thời gian, có thể gây ra 1 số mẩn cảm nướu khá khó chịu. Cầu răng nếu như chơi được tạo hình bảo đảm thì có thể bị kênh lệch, đen viền răng. Đây cũng là nguyên cơ khiến cho cầu răng sứ Titan không có được độ bền chắc vĩnh viễn.

Lớp sứ bên ngoài răng vì phải che đi khung sườn nên có độ dày khá lớn khiến cho màu răng bị đục, trắng nhưng không tự nhiên.

Hơn nữa, cầu răng sứ Titan có độ nặng cao hơn so với trọng lượng của răng thật nên khi ăn nhai có thể gây ra tiếng va lộp cộp nhỏ và tạo lực nghiến không đều.

4. Công nghệ làm cầu răng sứ Titan chất lượng nhất
Trên đây là những đặc điểm của cầu răng sứ Titan được quy tắc do bản tính của cấu trúc răng gây ra. bởi thế rất khó để cải thiện nếu như thường ứng dụng công nghệ phục hình đời mới.

Răng sứ CT 5 chiều tân tiến chính là gợi ý tuyệt vời để bạn có thể làm cầu răng sứ Titan với chất lượng tốt nhất.

Khi ứng dụng công nghệ này, cầu răng sẽ được thiết kế vừa khít với răng thật, không bị kênh lệch, hở kẽ, lộ sườn răng. Cầu răng sẽ có độ trắng sáng tự nhiên hơn, tương đồng với răng thật tới mức tối đa. Không lo bung bật và bể vỡ cầu răng. Do được thiết kế vừa căn vặn, không bị hở nên rủi ro bị acid và nước miếng thâm nhập được kiểm soát, giúp giảm tình trạng oxi hóa sườn răng, bảo đảm kéo dài tuổi thọ cho cầu răng sứ Titan thêm nhiều năm.

Lam rang su o dau tot?


Kỹ thuật hiện chỉ được vận dụng độc quyền tại Nha khoa Elite nên nếu mong ước được phục hình bằng loại cầu răng sứ Titan với chất lượng tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ nha khoa phục hình chuyên sâu sẽ trực tiếp tư vấn tốt nhất cho bạn. Hiện nay, trong tình trạng các trung tâm nha khoa mọc lên như nấm sau mưa nên rất khó để xác định bọc răng sứ ở đâu tốt, chính vì vậy nên bạn cần đến những trung tâm nha khoa uy tín như Elite.

1 nhận xét: