Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Niềng răng không mắc cài D-Aligner là gì?

Niềng răng invisalign D-Aligner là phương pháp chỉnh răng không phải đeo các khí cụ mắc cài như các công nghệ bình thường mà sử dụng 1 loại khay vô hình, mang đến tính thẩm mỹ tối đa mà vẫn có công dụng chỉnh nha không thua kém gì khí cụ có đeo mắc cài.

Bạn đang muốn khắc phục những chiếc răng mọc kém xinh trên cung hàm nhưng vẫn còn e dè những chiếc mắc cài “phiền toái”  cũng như không biết chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong bài viết dưới đây:Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa ngày nay, ngoài những cách niềng răng – chinh nha truyền thống thân quen như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi,… thì chỉnh nha- niềng răng trong suốt D-Aligner đang dần trở nên phổ thông rộng rãi, nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Nieng rang tham my D-Aligner là 1 giải pháp cho những ai cần chỉnh nha mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu. phương pháp này đang dần trở thành thịnh hành rộng rãi và nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở thành đều đẹp hơn, đặc biệt là 4 tình huống sau:

Răng mọc chen chúc, không đều
Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh
Lệch lạc khớp cắn mức độ nhẹ
Răng hô, móm

4 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Chỉnh nha – niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay trong suốt D-Aligner được thiết kế biệt lập cho mỗi bệnh nhân. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, không chỉ đem đến kết quả hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao trong thời gian đeo khí cụ.

01. Hiệu quả cao – Thẩm mỹ lý tưởng 

Nguyên liệu chế tác khay niềng D-Aligner là nhựa trong suốt, không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo cung răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Do đó, khi nhìn từ ngoài vào, người đối diện không thể phát hiện được bạn đang niềng răng. Cũng bởi vậy mà niềng răng không mắc cài D-Aligner được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng ẩn. Có thể nói cách này như một công cụ nắn chỉnh răng trong suốt, bí mật. Bạn có thể cười nói dễ chịu ngay cả lúc đang mang khay niềng răng.

02. An toàn – thoải mái – linh động :

Khay niềng răng không mắc cài D-Aligner gần gũi với cơ thể, không gây ra các dị ứng, độ dẻo đủ để không thương tổn mô mềm nên niềng răng không mắc cài D-Aligner đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu an toàn.

Sử dụng những khay vô hình được thiết kế vừa khít với răng, hoàn toàn không có dây cung và các mắc cài nên chỉnh nha – niềng răng không mắc cài D-Aligner giúp bạn dễ chịu, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây kích ứng nướu răng.

Với chỉnh răng – niềng răng bằng mắc cài bạn sẽ phải mang chúng và giảm thiểu trong ăn uống xuyên thấu quá trình ít nhất là 2 năm. Còn với kỹ thuật chỉnh nha – niềng răng trong suốt D-Aligner này dù rằng đang trong quá trình điều trị nhưng vẫn thoả thích ăn uống những món yêu thích, tự do tháo ra lắp vào tùy lúc, dễ dàng vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa tránh được nguy cơ sâu răng.

Bộ khay nẹp làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm xê dịch răng khá linh hoạt.

03. Phù hợp mọi lứa tuổi :

Chỉnh nha – niềng răng vô hình D-Aligner được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong sút, không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em. do vậy, cách này không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân nhiều tuổi.

Làm bằng nhựa xuyên thấu, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong sút có thể sơ xảy bạn nuốt phải, nhất là thiếu nhi. Các khay niềng răng vô hình D-Aligner làm từ nhựa dẻo đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

04. Biện pháp tối đa cho bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa :

Chỉnh răng – niềng răng không mắc cài D-Aligner có tính linh hoạt cao. Phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì rất ít có sự cố bong mắc cài, sút dây,… cần những cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ nha khoa. Bạn sẽ ko phải mất nhiều thời gian lui tới phòng nha thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sỹ 1 lần để được kiểm tra và thay hàm mới.

5 QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI D-ALIGNER :

✿ Khám tổng quan & tư vấn :

– Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang tình trạng răng để xác định căn nguyên có thể chỉnh nha – niềng răng invisalign D-Aligner: răng vẩu móm, hay răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn,….

– Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi thực hiện niềng răng.

– Và sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám, các bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định hoặc hỗ trợ về bí quyết tiến hành mang khay niềng răng vô hình D-Aligner.

✿ Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị niềng răng vô hình D-Aligner :

– Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ nha khoa Nhận định, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng công đoạn phù hợp.

– Nhờ kỹ thuật 3D mô phỏng tất cả quá trình điều trị, bác sỹ nha khoa lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc khởi đầu cho đến khi chấm dứt. Từ đó, bác sỹ nha khoa sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho mỗi bệnh nhân.

✿ Thiết kế và chế tạo khay niềng răng không mắc cài D-Aligner :

– toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân sẽ được bác sỹ gửi sang Labo ( phòng công nghệ làm răng ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh răng. Các công nghệ viên chế tạo khay sẽ dựa vào những Tìm hiểu dữ liệu kết cấu hàm và các công đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với nha sỹ chỉnh răng lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay niềng răng trong suốt D-Aligner.

✿ Giao khay niềng răng invisalign D-Aligner cho khách :

Khay niềng được chế tạo trong khoảng một tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo trên răng. rồi sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay niềng đã có đánh số, hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng invisalign D-Aligner.

✿ Theo dõi quá trình đi lại của răng :

– Bệnh nhân sẽ mang mỗi khay 1 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

– Cần khám lại khoảng 2 tháng/ 1 lần để nha sĩ kiểm tra sự đổi thay của răng trên khung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu của phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay kế đến. tình huống có sự mất cân đối, bác sỹ nha khoa sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tác khay lại cho tương xứng.

♦ Thời gian và chi phí điều trị chỉnh nha – niềng răng không mắc cài D-Aligner ra sao ?

– Thời gian và chi phí điều trị tùy vào cấp độ khó của từng tình huống, thời gian bình quân khoảng 6 tháng đến 14 tháng, chi phí khoảng 20.000.000 VND – 30.000.000 Việt Nam Đồng. nha sỹ sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

♦ Giảm thiểu của cách thức điều trị niềng răng trong suốt D-Aligner là gì ?

– Chỉ vận dụng được đối với những tình huống không phải nhổ răng.

– Bạn phải hiệp tác toàn diện với bác sĩ nha khoa, đeo khay chí ít 20 giờ/ngày vì trong 2 ngày trước nhất đeo khay bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Nếu bạn không mang khay, sẽ không có sự đi lại của răng.

– Giống như tất cả các điều trị chỉnh răng, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói của bạn, có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.

– Chỉnh nha – niềng răng không mắc cài D-Aligner muốn đạt được kết quả cao nhất đòi hỏi nha sỹ phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. bởi thế, khi quyết định niềng răng bạn nên chọn lựa 1 trung tâm nha khoa uy tín, có các bác sĩ chỉnh nha giỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét