Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Niềng răng không mắc cài Invisalign là gì

Nieng rang invisalign là 1 cách thức điều trị tiên tiến để làm thẳng răng, bằng cách sử dụng chuỗi khay vô hình được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho bạn.
Những khay này tự tháo ráp được, thoả thích và gần như vô hình khi bạn đeo trên răng của mình.
Cứ cách 2 tuần bạn sẽ được đổi khay mới nhằm dịch chuyển răng từng chút 1 đến vị trí mong ướcƯU ĐIỂM CỦA INVISALIGN
Có thể tháo ráp được
Khay chỉnh nha Invisalign có thể tự tháo ra được khi ăn uống, chải răng và đánh răng bằng chỉ nha khoa hoặc vào các dịp đặc biệt.
Thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân
bác sĩ nha khoa sẽ lấy dấu răng, dựa vào đó hãng Align sẽ tạo nên bộ chỉnh răng phù hợp với bệnh nhân.
Hiệu quả
Ngay cả trước khi quá trình điều trị bằng Invisalign kết thúc, bệnh nhân đã có thể khởi đầu hưởng thụ những lợi thế khi có một nụ cười đẹo hơn. Răng được chỉnh thẳng ngay từ những gia đoạn đầu.
thoải mái
Invisalign tạo cảm giác thoả thích vì không có mắc cài kim khí hay dây cung làm dị ứng nướu hoặc khoang miệng.
xuyên thấu
Invisalign gần như xuyên thấu, thành ra hầu như chơi ai nhận ra bệnh nhân đang nắn chỉnh răng.
Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là chi phí quá cao. Để biết được nieng rang khong mac cai gia bao nhieu bạn cần trực tiếp đến nha khao để được các bác sỹ thăm khám chính xác. Ngoài ra, khi đến với trung tâm nha khoa Elite bạn sẽ được các bác sỹ tư vấn cụ thể về các loại niềng răng và chi phí để bạn có thể chủ động đưa ra quyết định chính xác nhất.

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ 
Trong quá trình hỗ trợ ban đầu, nha sĩ sẽ bàn bạc các vấn đề về răng của bệnh nhân và Phân tích xem bệnh nhân muốn đạt được kết quả ra làm sao. Nếu Invisalign phù hợp với bệnh nhân, 1 kế hoạch điều trị sẽ được vạch ra dựa trên mục tiêu điều trị.
Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân. Dấu răng sẽ được quét lại thành hình ảnh 3D qua phần mềm (ClinCheck), nhờ đó bác sỹ nha khoa có thể kiểm soát và xem lại sự đi lại chính xác của răng vô hình quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Khi bệnh nhân và bác sỹ nha khoa đã tán đồng với kế hoạch điều trị, bộ chỉnh răng sẽ được làm theo cấu trúc hàm của mỗi bệnh nhân. mỗi bệnh nhân cần số lượng khay chỉnh nha khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp của răng.
mỗi một khay phải đeo khoảng 22 giờ 1 ngày và 2 tuần trước khi chuyển sang khay tiếp đến trong bộ, chỉ tháo ra khi ăn, uống, chải răng và dùng chỉ nha khoa.
Bệnh nhân sẽ tới rà soát mỗi 4-6 tuần để theo dõi mức tiến triển và nhận bộ khay nẹp kế đến.
Sau khi hoàn thành chu trình điều trị, xin đừng quên bảo vệ nụ cười của bệnh nhân bằng hàm duy trì Vivera.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC

Răng chen chúc
Răng chen chúc diễn ra khi cung hàm hẹp, không đủ vừa cho răng mọc thường ngày. Khi không được xử lý, răng chen chúc quá có kết quả xấu đi qua thời gian và kết quả là răng bị vênh nặng. tình hình gập ghềnh này có thể dẫn đến tích tụ cao răng, sún răng và gia tăng cớ hội mắc bệnh về nướu.

Răng vẩu quá mức
Tình hình răng hô còn được gọi là vẩu hàm trên. Tình hình này có thể là do khoang hàm bị hẹp không đủ không gian cho toàn bộ các răng mọc thường ngày, do gen di truyền hoặc do thói quen mút ngón tay quá đà. răng hô có thể làm sứt hoặc gẫy răng cửa hoặc thậm chí gây chấn thương răng cửa.

Khớp cắn sâu
Xảy ra khi các răng ở hàm trên bao phủ các răng của hàm dưới. Căn nguyên đặc thù là do gen, thói quen răng miệng xấu, hoặc khung hàm tăng trưởng quá trớn. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về nướu hoặc gây kích ừng và/hoặc mòn răng dưới, cũng có thể gây đau hàm và các vấn đề về khớp cắn.

Răng móm
Tình hình răng móm có thể xảy ra khi răng của hàm dưới nhô ra ngoài răng cửa. Căn nguyên thường là do răng của hàm trên kém tăng trưởng, răng của hàm dưới tăng trưởng quá mực hoặc cả hai. Ngoài ra, cũng có thể do thiếu răng trên. Điều này có thể gây cản trở chức năng thường nhật của răng cửa hoặc răng hàm, dẫn đến răng bị mòn. tình trạng này cũng có thể gây đau hàm hoặc các vấn đề về khớp cắn.

Cắn hở
Tình hình cắn hở xảy ra khi 1 số răng không thể tiếp xúc về mặt vật lý với các răng đối diện để tạo khớp cắn chuẩn. nguyên nhân hầu như là do cấu trúc xương hàm bất thường về gen hoặc do mút ngón tay hơi quá trớn, hiện tượng cắn hở có thể gây nhai kém hoặc đau, và thậm chí ảnh hưởng đến khả năng nói.

Răng hở
Khoảng trống giữa các răng có thể là do sự tăng trưởng bất bình thường của khung hàm. Thiếu răng cũng có thể khiến các răng xung quang bị xô lệch do thừa chỗ, tạo khoảng cách giữa các răng. răng thưa và khoảng trống giữa các răng có thể dẫn đến các vấn đề về nướu (do thiếu sự bảo vệ của răng) và gia tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Khớp cắn chéo
Khớp cắn chéo có thể xảy đến khi hàm trên và hàm dưới đều bị lệch. Tình hình này có thể khiến một hay nhiều răng của hàm trên cắn vào bên trong răng của hàm dưới, và có thể tất cờ cắn vào trước hoặc 2 bên thành khoang miệng. Điều này có thể gây mòn răng, bệnh về nướu và tiêu xương.

1 nhận xét:

  1. Xem thêm 5 bước niềng răng hô đơn giản niềng răng trả góp a 5 bước niềng răng tại nha khoa Việt Úc

    Trả lờiXóa